Quy trình khám và phẫu thuật Phakic tại Mắt Sài Gòn Đường Láng

Quy trình khám và phẫu thuật Phakic tại Mắt Sài Gòn Đường Láng

1. Phẫu thuật Phakic - Tầm cao mới trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ

Phẫu thuật Phakic là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách đặt một thấu kính nội nhãn rất nhỏ, mỏng và cực kỳ mềm dẻo vào sau mống mắt, phía trước thủy tinh thể. Được làm bằng nguyên liệu hiện đại và cao cấp, thấu kính nội nhãn có độ tương thích sinh học cao với cơ thể người.

Thấu kính nội nhãn được thiết kế riêng theo thông số mắt của mỗi người, chính vì vậy người sử dụng thấu kính nội nhãn sẽ luôn có cảm giác thoải mái, hoàn toàn không cảm nhận được kính đang ở trong mắt mình.  

Thấu kính nội nhãn được đặt ở vị trí sau mống mắt, phía trước thủy tinh thể và có cơ chế hoạt động như kính đeo mắt khúc xạ để giảm cận thị, viễn thị và loạn thị

5 ưu điểm nổi bật của phẫu thuật Phakic ICL: 

- Khoảng điều trị rộng: Phương pháp Phakic có khoảng điều trị rộng đến 30 độ cận, 15 độ viễn và 10 độ loạn.  

- Bảo tổn cấu trúc mắt: Phẫu thuật khúc xạ Phakic không làm giảm độ dày, độ cong và sự bền vững của giác mạc.  

- Giảm tối đa nguy cơ tái cận, không khô mắt: Vì phương pháp này chỉ tạo vết mổ nhỏ ở rìa giác mạc để đặt thấu kính nội nhãn vào.  

- Tự nhiên như chính đôi mắt bạn: Kỹ thuật Phakic đặt vào mắt thấu kính siêu nhỏ, thiết kế theo thông số riêng của mắt bạn, có độ tương thích sinh học cao với cơ thể người, đồng thời có chức năng chắn tia UV.  

- Phục hồi nhanh chóng: Sau phẫu thuật Phakic, thị lực phục hồi sắc nét sau 24-48h, không có cảm giác cộm, vướng.  

Với 5 ưu điểm nổi bật trên, phẫu thuật Phakic được chỉ định tốt ngay cả trong các trường hợp mà phẫu thuật khúc xạ laser không thực hiện được như mắt có độ cận-viễn-loạn cao, giác mạc mỏng hoặc có bệnh lý giác mạc chóp tiềm ẩn... 

2. Quy trình khám chuyên sâu trước phẫu thuật Phakic

Quy trình khám chuyên sâu trước phẫu thuật đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định hiệu quả của việc đặt thấu kính nội nhãn. Tại Mắt Sài Gòn Đường Láng, gói khám chuyên sâu trước phẫu thuật Phakic bao gồm 12 bước được thực hiện trên hệ thống thiết bị chẩn đoán nhãn khoa hàng đầu 

1. Đo khúc xạ lần

2. Chụp bản đồ giác mạc

3. Đo sinh trắc bán phần trước

4. Đếm tế bào nội mô giác mạc

5. Chụp mắt lớp quang học mắt (OCT)

6. Đo đường kính giác mạc (white to white)

7. Soi góc tiền phòng

8. Khám võng mạc chu biên

9. Siêu âm mắt

10. Đo khúc xạ lần 2

11. Khám và tư vấn với bác sĩ 

12. Lựa chọn thấu kính và đặt lịch phẫu thuật

Bước khám trước phẫu thuật đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định hiệu quả của việc đặt thấu kính

Trung bình toàn bộ quá trình khám sẽ diễn ra trong 2-3 tiếng. Thông qua thăm khám, rất nhiều thông số về mắt được đo lường, ghi nhận để làm cơ sở cho bác sĩ xác định sự phù hợp của mắt đối với phương pháp Phakic ICL. Với thế mạnh về trang thiết bị hiện đại, tối tân, các chẩn đoán hình ảnh tại Mắt Sài Gòn Đường Láng chuẩn xác, hạn chế sai số. 

Bên cạnh đó, Mắt Sài Gòn Đường Láng sử dụng công nghệ kính ICL của Mỹ, Anh nổi tiếng toàn cầu. Do thấu kính nội nhãn được "may đo" riêng theo thông số mắt của mỗi người nên sau khi đặt thấu kính sẽ mất từ 2-3 tuần để vận chuyển kính từ nước ngoài về.  

3. Quy trình phẫu thuật Phakic tại Mắt Sài Gòn Đường Láng

Phẫu thuật Phakic rất nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ trong 5-10 phút, bạn có thể ra về ngay trong ngày. 

Bước 1: Sát trùng mắt và nhỏ thuốc tê bề mặt 

Bước 2: Tạo đường mổ nhỏ trên rìa giác mạc 

Bước 3: Đưa thấu kính nội nhãn vào mắt thông qua vết mổ và cân chỉnh vị trí phù hợp 

Bước 4: Tiến hành khử trùng và kết thúc phẫu thuật 

Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ có thể phẫu thuật cả 2 mắt cùng một lúc hoặc phẫu thuật một mắt trước và hẹn ngày phẫu thuật nốt mắt còn lại.  

Tại Mắt Sài Gòn Đường Láng - trực thuộc Hệ thống Bệnh viện Mắt lớn nhất Việt Nam, các bác sĩ với kinh nghiệm dày dặn sẽ là người trực tiếp thực hiện phẫu thuật tật khúc xạ cho bạn

Tại Mắt Sài Gòn Đường Láng, đội ngũ bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bạn là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, vũng chuyên môn. Đặc biệt Mắt Sài Gòn Đường Láng cam kết đồng hành chăm sóc tận tâm và toàn diện sau phẫu thuật; miễn phí các lần tái khám trong suốt 12 tháng theo chỉ định của bác sĩ.  

 

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN