Quyết tâm xóa cận chinh phục ước mơ làm sĩ quan biên phòng

Quyết tâm xóa cận chinh phục ước mơ làm sĩ quan biên phòng

Chúng tôi gặp Tô Phương Nam (18 tuổi, sống tại Sơn Tây) khi em tới Mắt Sài Gòn Đường Láng kiểm tra thị lực sau phẫu thuật xóa cận. Nam giờ đây không còn phải mang cặp kính dày cộp, đôi mắt đã lấy lại thị lực 10/10 và không giấu nổi niềm hạnh phúc.

Chào Nam! Trước khi thực hiện phẫu thuật xóa cận, tình trạng mắt của em như thế nào?

Tô Phương Nam: Em 18 tuổi nhưng có thâm niên đeo kính cận hơn 10 năm. Một mắt của em cận 3,5 độ, mắt còn lại 3,75 độ ngoài ra còn bị loạn 1,5 độ. Quãng thời gian bị cận em gặp rất nhiều vấn đề phiền toái và cả những trải nghiệm dở khóc dở cười.

Những trải nghiệm phiền toái ấy cụ thể ra sao, em có thể nói rõ hơn không?

Tô Phương Nam: Em rất thích đá bóng nhưng đeo kính cận chạy trên sân cỏ thì không ổn cho lắm. Có lần em đeo kính vào sân, không may bị bạn sút bóng trúng mặt, chiếc kính bị vỡ và làm rách mặt. Khi đi bơi em cũng không thể đeo kính cận còn nếu đeo kính bơi thì chẳng nhìn rõ, mọi thứ đều mờ mờ ảo ảo rất khó phân biệt.

Nhiều lần đi học quên mang kính, buổi học hôm đó của em như ngồi trên mây. Khi quên kính, em cảm thấy mình như bị lãng tai, nghe thầy cô giảng bài như "vịt nghe sấm". Khổ sở nhất phải kể đến trời mưa, nước mưa hắt vào kính làm em không thấy đường. Có lần trời mưa em đã lao vào ổ gà và ngã ra đường.

Chàng trai trẻ quyết tâm xóa cận chinh phục ước mơ làm sĩ quan biên phòng - Ảnh 1.

Những ai đã dùng kính cận lâu năm sẽ hiểu không ai muốn bầu bạn cùng chiếc kính gọng mỗi ngày

Động lực nào khiến em quyết tâm phẫu thuật xóa cận?

Tô Phương Nam: Em nung nấu ước mơ làm bộ đội biên phòng từ nhỏ và dự định sẽ thi vào Học viện Biên phòng. Một trong những điều kiện cần thiết khi thi vào trường là phải đạt được thị lực tối đa 10/10. Đó chính là động lực lớn nhất để em quyết tâm xóa cận vào thời điểm này.

Lý do nào khiến em trao niềm tin và quyết định xóa cận tại Mắt Sài Gòn Đường Láng?

Tô Phương Nam: Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nơi xóa cận, gia đình em đã tìm hiểu rất cặn kẽ và tham khảo nhiều nơi, nhiều nguồn thông tin uy tín. Tại Mắt Sài Gòn Đường Láng, cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị kỹ thuật được trang bị hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Thêm nữa, bạn của em cũng đã phẫu thuật xóa cận tại đây bằng phương pháp SMILE Pro. Theo lời kể của bạn thì phương pháp này rất an toàn, nhanh chóng, không gây khó chịu, khả năng phục hồi nhanh và đặc biệt lấy lại thị lực 10/10 cho đôi mắt.

Theo tìm hiểu của em, SMILE Pro là công nghệ phẫu thuật khúc xạ hiện đại, với thời gian laser còn 10 giây/mắt, đồng thời giảm 80% tình trạng khô mắt so với các phương pháp khác. Vì thế, bố mẹ và em đã quyết định trao niềm tin ở địa chỉ này.

 
Chàng trai trẻ quyết tâm xóa cận chinh phục ước mơ làm sĩ quan biên phòng - Ảnh 2.

Cận cảnh quá trình mổ cận bằng SMILE Pro trên máy Visumax 800 tại Mắt Sài Gòn Đường Láng

Quá trình phẫu thuật và hồi phục của em diễn ra như thế nào?

Tô Phương Nam: Tại Mắt Sài Gòn Đường Láng, em được trải nghiệm công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực điều trị tật khúc xạ đó là SMILE Pro kết hợp cùng hệ thống phẫu thuật khúc xạ Visumax 800. Đặc biệt hơn, em còn được chính Th.S, BS CKII Bùi Cẩm Hương – Giám đốc chuyên môn Mắt Sài Gòn Đường Láng trực tiếp thực hiện.

Đúng là SMILE Pro, mọi thứ nhanh ngoài sức tưởng tượng. Em chỉ vừa kịp hít vào thở ra đúng 2 lần bác sĩ đã nói xong rồi. Tâm lý nhiều người thường lo lắng sau phẫu thuật xóa cận phải nghỉ học cả tháng, điều đó hoàn toàn không đúng. Với em, sau 24 giờ phẫu thuật đã có thể dùng điện thoại và máy tính, sau 3 ngày có thể đi học bình thường. Nói chung rất nhanh để quay trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày với đôi mắt đạt thị lực 10/10.

Ngoài những ưu điểm kể trên, phương pháp này còn không tạo vạt giác mạc, không có rủi ro xô lệch vạt giác mạc nên cực kì phù hợp với người thích vận động, ưa thể thao như em.

 

Là người trong cuộc, đã trải nghiệm quá trình trước, trong và sau mổ xóa cận, em có lời khuyên gì dành cho những ai còn hoài nghi, lo lắng?

Tô Phương Nam: Em thấy xóa cận tại Mắt Sài Gòn Đường Láng thực sự an toàn, nhẹ nhàng và hiệu quả. Chính vì vậy bạn nào còn đang phân vân thì hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu và được tư vấn thêm chứ đừng đọc những thông tin không chính thống rồi càng lo lắng thêm, ảnh hưởng đến quá trình tìm lại đôi mắt sáng của mình.

Cảm ơn em về những chia sẻ này! Chúc cho ước mơ trở thành sĩ quan biên phòng của em sớm trở thành hiện thực!

Để đặt lịch hẹn khám và tư vấn cùng chuyên gia hàng đầu nhãn khoa tại Mắt Sài Gòn Đường Láng, liên hệ:

Địa chỉ: 532 Đường Láng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904 820 022

Website: matsaigonduonglang.com

Nguồn: Kênh 14

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN