Tìm hiểu về phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phakic điều trị tật khúc xạ

Tìm hiểu về phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phakic điều trị tật khúc xạ

Ở các nước tiên tiến, phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phakic để điều trị tật khúc xạ khá phổ biến, bởi đây là phương pháp có nhiều ưu điểm nổi trội.

1. Phẫu thuật Phakic - Tầm cao mới trong điều trị tật khúc xạ

 Phakic ICL (Implantable Collamer Lens) là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách đặt thấu kính nội nhãn rất nhỏ, mỏng (độ dày chỉ khoảng hơn 100 micron) đặt trực tiếp vào bên trong mắt của người bệnh, ở vị trí mặt sau của mống mắt và mặt trước của thủy tinh thể.

Thấu kính nội nhãn được sử dụng trong phẫu thuật Phakic được làm bằng nguyên liệu cao cấp, tiên tiến, lớp bên ngoài là collagen, bên trong là polymer có độ tương thích sinh học cao với cơ thể người. Chính vì vậy khi sử dụng thấu kính nội nhãn sẽ không cảm nhận được kính đang ở trong mắt mình, hoàn toàn thoải mái, dễ chịu.

Thấu kính nội nhãn trong phẫu thuật Phakic được làm từ vật liệu sinh học có tính tương thích cao với cơ thể con người, vì thế mang lại cảm giác hoàn toản thoải mái, dễ chịu

Đặc biệt vật liệu cấu tạo nên thấu kính nội nhãn còn được liên kết với chất chromophore giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

2. Ưu điểm nổi trội của phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phakic

Do được đặt ở vị trí sau mống mắt và phía trước đục thủy tinh thể nên thấu kính nội nhãn có cơ chế hoạt động như một kính đeo mắt để điều chỉnh các tật khúc xạ như cận, viễn, loạn. Chính nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt này mà mổ mắt Phakic có thể điều trị được cho mắt có độ cận tới 16 đi ốp, viễn thị tới 10 đi ốp đi kèm 6 độ loạn.

Khác với cơ chế tác động tới giác mạc của các phương pháp phẫu thuật khúc xạ bằng laser, phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phakic không làm giảm độ dày, độ cong và sự bền vững của giác mạc. Vì vậy phẫu thuật Phakic được xem là "cứu tinh" cho các trường hợp giác mạc mỏng, có độ cận - viễn - loạn nặng, hoặc tái cận sau phẫu thuật laser và không còn đủ nhu mô giác mạc để điều trị bổ sung. Một ca phẫu thuật Phakic diễn ra chỉ trong thời gian 20-30 phút với một vết mổ nhỏ ở rìa giác mạc để đặt thấu kính. Sau phẫu thuật Phakic thị lực phục hồi chỉ sau 24-48 tiếng với độ sắc nét và chất lượng thị giác cao, không bị chói lóa kể cả vào ban đêm, giảm tối đa nguy cơ tái cận và không gây khô mắt.

Phẫu thuật Phakic là phương pháp tối ưu cho những người có giác mạc mỏng và độ cận loạn cao

Một ưu điểm nổi trội khác của phẫu thuật Phakic là đem lại cảm giác tự nhiên như chính đôi mắt bạn, không gây cộm, vướng trong mắt, đồng thời không bị xô lệch bởi tác động bên ngoài như vận động mạnh, dụi mắt... Đặc tính chống tia UV của thấu kính nội nhãn ICL còn ngăn những ảnh hưởng của tia UV lên thủy tinh thể, qua đó giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thể về sau.

Nhờ đặc tính tương thích sinh học cao với cơ thể người nên người sử dụng kính không cần lo lắng về yếu tố đào thải. Nếu sau này người sử dụng kính bị đục thủy tinh thể hoặc gặp các bệnh lý về võng mạc, bác sĩ có thể dễ dàng rút thấu kính ICL ra để thực hiện một phẫu thuật khác nhằm điều trị đục thủy tinh thể hoặc bệnh lý khác về võng mạc.

3. Phẫu thuật Phakic ở đâu Hà Nội an toàn, hiệu quả

Với những ưu điểm nổi trội, Phakic ICL là phương pháp phẫu thuật phổ biển và được ưa chuộng tại nhiều nước phát triển như Pháp, Mỹ, Đức, Thụy Sỹ, Singapore... Hiện nay tại Hà Nội, Mắt Sài Gòn Đường Láng đã và đang là cơ sở y tế uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn phẫu thuật Phakic để điều trị tật khúc xạ.

Mắt Sài Gòn Đường Láng tự hào là địa chỉ được hàng nghìn khách hàng lựa chọn để phẫu thuật tật khúc xạ

- Tại đây sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật model mới nhất giúp đánh giá chính xác tình trạng mắt và hỗ trợ tối đa qua trình phẫu thuật.

- Bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành hàng chục năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và phẫu thuật.

- Thấu kính nội nhãn được đặt "may đo" riêng cho từng khách hàng tại Anh, Mỹ đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa.

- Đồng hành chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật, miễn phí tái khám trong vòng 1 năm.

Phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phakic sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị tật khúc xạ tuy nhiên cần thăm khám và chẩn đoán chuyên sâu trước khi thực hiện. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về phương pháp phẫu thuật Phakic, vui lòng liên hệ với Mắt Sài Gòn Đường Láng theo Hotline 0904 820 022.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN