Xóa cận bỏ kính ở tuổi 55 - Minh chứng rõ nét cho tinh thần giải phóng và trải nghiệm sự tự do cho đôi mắt

Xóa cận bỏ kính ở tuổi 55 - Minh chứng rõ nét cho tinh thần giải phóng và trải nghiệm sự tự do cho đôi mắt

Mới đây, ở tuổi 55, bệnh nhân L.V.Đ (ở Hà Nội) đã lựa chọn phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp Relex Smile tại Mắt Sài Gòn Đường Láng. Tóm tắt thị lực của bệnh nhân Đ. trước phẫu thuật:

- Mắt phải cận 2.5, loạn 1

- Mắt trái cận 6.75, loạn 0.5

Việc cận lệch ở hai mắt đã khiến bệnh nhân Đ. căn khoảng cách khi lái xe không chuẩn và đã gặp không ít rắc rối từ đó.

“Khi nói đi xóa cận bỏ kính ở tuổi 55, nhiều người nghĩ chắc tôi nói “phét”. Ở lứa tuổi này còn ai đi mổ cận làm gì. Tới khám tại Mắt Sài Gòn Đường Láng, bác sĩ Cẩm Hương cũng tư vấn rất kỹ cho tôi rằng, ở tuổi này nếu muốn bỏ kính cận thì thay thủy tinh thể đa tiêu là hợp lý nhất. Bởi lẽ chỉ khoảng 10-15 năm nữa thôi tôi cũng đến tuổi bị đục thủy tinh thể rồi. Thú thật là ban đầu nghe tư vấn vậy tôi cũng phân vân lắm. Hiện tại tôi vẫn chưa bị đục thủy tinh thể, như vậy nếu thay thủy tinh thể đa tiêu ở thời điểm này thì tôi sẽ phải bỏ thủy tinh thể còn tốt đi. Mà bố mẹ tôi năm nay đã 90 tuổi rồi nhưng vẫn chưa ai phải thay thủy tinh thể nhân tạo cả nên tôi nghĩ là mình cũng có gen tốt giống ông bà.

Bên cạnh đó nhìn con trai sau khi mổ Smile tại Mắt Sài Gòn Đường Láng do chính bác sĩ Cẩm Hương thực hiện, đã bỏ được sự lệ thuộc vào kính cận, thỏa mãn niềm đam mê với các hoạt động thể thao yêu thích, không còn phải đá bóng với cặp kính “đồ sộ” trên khuôn mặt hoặc mờ mịt tầm nhìn khi đi bơi. Con nhìn mọi thứ rất rõ nét, năng động, tự tin và tự do hơn trong cuộc sống. Tôi cũng rất mong muốn bản thân không còn là ''nô lệ'' của cặp kính nữa và được tự do như con.

Vậy nên sau khi được bác sĩ tư vấn kỹ càng, phân tích chi tiết về các ưu nhược điểm sau khi phẫu thuật, tôi vẫn quyết định lựa chọn Smile để xóa cận, bỏ kính. Hiện tại, thị lực của tôi đang ổn định dần, tầm nhìn xa tốt, chơi thể thao đã không còn cần đến mắt kính, rất thoải mái vì không bị căng thẳng khi lái xe như trước”, bệnh nhân L.V.Đ vui vẻ cho biết.

Chia sẻ về ca phẫu thuật hy hữu này, ThS. BS Bùi Cẩm Hương - Giám đốc chuyên môn Mắt Sài Gòn Đường Láng cho biết: “Để mổ Smile ở tuổi 55, bệnh nhân Đ. đã phải trải qua các bước thăm khám chuyên sâu kỹ càng để loại trừ các bệnh lý liên quan đến lứa tuổi như thoái hóa hoàng điểm, Glocom, đã bị đục thủy tinh thể hay chưa, cận thị là thông số thật của bệnh nhân hay là cận thị giả do đục thủy tinh thể lõi nhân... Bởi nếu không loại trừ đục thủy tinh thể thì kết quả phẫu thuật tật khúc xạ sẽ không được lâu dài, bệnh nhân sẽ sớm tiến triển đục thủy tinh thể và buộc phải phẫu thuật lần nữa chỉ trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra đây là tuổi lão thị, cần phải trao đổi với bệnh nhân kỹ càng xem nhu cầu của bệnh nhân muốn nhìn gần tốt hay nhìn xa tối đa, có chấp nhận đeo kính lão (cho nhu cầu nhìn gần) sau khi phẫu thuật tật khúc xạ không... để lựa chọn phương pháp và thông số điều trị phù hợp nhất.

Bệnh nhân Đ. muốn có tầm nhìn xa tối đa để lái xe tốt hơn và không có các bệnh lý mắt liên quan, nên đã chọn phương pháp Relex Smile điều trị tật khúc xạ.

Sau mổ thị lực của bệnh nhân D. phục hồi rất tốt. Nếu trong tương lai bệnh nhân Đ. bị đục thủy tinh thể thì hoàn toàn có thể tiến hành phẫu thuật Phaco như bình thường. Lúc này chỉ cần có thông số độ cong giác mạc trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ lựa chọn được thấu kính nội nhãn tốt và thích hợp nhất cho bệnh nhân”

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN